Hỗ trợ trực tuyến
Liên Kết
ghe
Video
Chất rắc chuồng sinh học Max.250

Chất rắc chuồng sinh học Max.250

Đặt hàng


* Ưu điểm của chất rắc chuồng sinh học Max.250 so với một số sản phẩm khác trên thị trường:

- Không sinh nhiệt do khi sử dụng chỉ cần rắc đều lên nền chuồng giúp nền đệm lót khô nên không sảy ra quá trình hô hấp sinh nhiệt.

- Giảm chi phí và công lao động vì không phải qua quá trình ủ nguyên liệu, thuận tiện cho bà con nông dân.

- Hạn chế tối đa sự phát sinh của nấm mốc trên nền chuồng do tạo độ ẩm thấp và khi rắc không trộn ủ với bột ngô là nguồn thức ăn cho nấm mốc phát triển.

QUY TRÌNH SỬ DỤNG

 1. Sử dụng cho gà úm

Úm gà là giai đoạn quan trọng trong quá trình nuôi, đây là giai đoạn yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ. Mục tiêu của úm là tạo cho đàn gà có một sự khởi đầu tốt nhất. Đàn gà khỏe mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho gà sinh trưởng phát triển sau này. Ở giai đoạn đầu tiên này đệm lót lên men phát huy hiệu quả rất tốt.

Để làm đệm lót lên men cho gà úm bà con tiến hành rải trấu lên nền chuồng với độ dài khoảng 10cm, sau đó thả gà con vào, sau 7-10 ngày quan sát trên bề mặt chuồng khi nào thấy phân rải kín bà con dung cào để cào lớp mặt cho tơi xốp sau đó rắc chế phẩm Max.250 với tỷ lệ 1kg max250+5kg trấu/25m2 nền chuồng, rồi xoa đều trên mặt để men phân tán đều.

Việc úm gà trên đệm lót lên men sẽ giúp gà khỏe mạnh đồng đều và tăng trưởng tốt sau này.

 1. Sử dụng cho gà thịt sử dụng chuồng kín

Đối với các chuồng nuôi gà thịt mà sử dụng chuồng úm gà để nuôi tiếp thì khi gà đạt đến 22 ngày tuổi. Chúng ta tiến hành cào cho tơi lên toàn bề mặt lớp đệm lót có sẵn, rắc hỗn hợp đã trộn gồm sp max.250 và trấu sạch với tỷ lệ 1kg max.250 + 5-6 kg trấu, rắc cho 25m2 nền chuồng, sau đó dung cào cào đều để sp phân tán đều là được.

Đối với chuồng đang nuôi gà nếu áp dụng phương pháp này cần lưu ý, với chuồng có đệm lót dày 5cm trở lên mà không bị nén chặt và chưa bị hôi nhiều do quá ẩm và nhiều phân thì trước hết rắc thêm trấu cho đủ độ dày khoảng 8cm trở lên, sau đó cào cho tơi xốp để trộn lẫn phân với trấu. rắc hỗn hợp đã trộn gồm sp max.250 và trấu sạch với tỷ lệ 1kg max.250 + 5-6 kg trấu/ 25m2 nền chuồng, dung tay hoặc cào xoa nhẹ cho sp phân tán đều khắp. Còn đối với chuồng có đệm lót là trấu không đạt độ dày 5 cm và bị hôi nhiều do quá ẩm và nhiều phân thì bà con cần thu dọn lớp cũ và tiến hành làm lớp đệm lót mới, sau đó mới tiến hành rắc CPSH max.250 như bình thường.

Bà con lưu ý do đặc tính bới tìm thức ăn nên gà có thể ăn sản phẩm sau khi rắc thì bà con chúng ta yên tâm vì sp chứa vi sinh vật có lợi, gà ăn vào không ảnh hưởng tới sức khỏe, trái lại còn giúp gà tiêu hóa tốt hơn.

 1. Cách sử dụng cho nuôi gà chuồng hở

Ở nước ta hiện nay đa phần bà con chăn nuôi nhỏ lẻ, áp dụng theo kiểu truyền thống, chuồng trại làm đơn giản, không đầu tư máy móc thiết bị, không cách ly với bên ngoài, đó là phương pháp chăn nuôi theo kiểu chuồng hở và phổ biến là nuôi gà thả vườn, buổi tối gà mới vào chuồng với phương pháp này áp dụng đệm lót sinh học max,250 cũng không có gì phức tạp, cách thức tiến hành tương tự như nuôi trong chuồng kín. Bà con chỉ cần lưu ý tránh nước mưa hắt vào chuồng làm ướt lớp đệm lót.

* Như vậy bà con chúng ta có thể thấy khi áp dụng đệm lót lên men giúp tiêu hết phân do đó mùi hôi thối khí độc trong chuồng hầu như không còn, tạo môi trường sống tốt không ô nhiễm, cải thiện môi trường sống cho người lao động, tạo cơ hội chăn nuôi ngay cả nơi đông đúc, ngoài ra các hộ nuôi không phải thay đệm lót trong cả quá trình nuôi do đó giảm tối đa công lao động, giảm nguyên liệu, giảm tỷ lệ mắc bệnh rõ rệt đặc biệt là bệnh tiêu chảy và bệnh hen, giảm tỷ lệ chết của gà thịt là 2%. Gà nuôi trên nền đệm lót không bị thối bàn chân, lông mượt, sạch, thịt chắc thơm ngon.

 1. Đối với gà đẻ chuồng lồng

Hiện nay ở nước ta mô hình nuôi gà đẻ lồng tầng chuồng kín đã và đang phát triển khá nhiều đặc biệt là các trang trại quy mô lớn, phương thức chăn nuôi này áp dụng khá phổ biến ở các nước phát triển như Nhật, Mỹ, Pháp với các ưu điểm nổi trội như đảm bảo tối ưu các điều kiện trong chăn nuôi như nhiệt độ, ánh sang, độ ẩm, năng suất trứng ổn định quanh năm mà không bị chi phối bởi các điều kiện ngoại cảnh, mùa vụ. gà nuôi an toàn, nuôi được nhiều con trên 1m2 chuồng, gà sinh trưởng nhanh, ít tiêu tốn thức ăn, ít bị nhiễm bệnh so với kiểu nuôi truyền thống. Do mật độ nuôi cao có thể lên tới 30 con/1m2 nên lượng phân thải ra hàng ngày là rất lớn, vì vậy tiến hành làm đệm lót với sp max.250 bà con cần chú ý:

 • Rải lớp trấu ban đầu dày ít nhất 20 cm
 • Tăng lượng sản phẩm dung cho 1 đơn vị diện tích (2kg/25m2 nền chuồng)
 • 1-2 ngày tiến hành xới tơi bề mặt đệm lót.

Bà con nên tăng khoảng cách giữa nền chuồng và đáy lồng để thuận tiện cho quá trình tiến hành làm đệm lót cũng như bảo dưỡng.

 1. Đối với nuôi gà đẻ chuồng hở bà con tiến hành như nuôi gà thịt chuồng hở.

III. MỘT SỐ LƯU Ý

Việc áp dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi đơn giản, dễ làm nhưng để đệm lót phát huy hiệu quả tốt nhất và kéo dài được thời gian sử dụng thì bà con cần chú ý như sau:

 • Luôn giữ tơi xốp bề mặt đệm lót, bà con không cào xuống sát nền chuồng, tốt nhất cách nền 2cm.
 • Bảo dưỡng: để đệm lót tiêu hủy tốt thì cứ sau 25-30 ngày tiến hành xới tơi và rắc bổ sung chế phẩm max.250 lên bề mặt. Bà con lưu ý quá trình bảo dưỡng nên tiến hành lúc trời mát tránh làm ảnh hưởng tới vật nuôi.
 • Tránh nước mưa và nước máng uống làm ướt nền đệm lót.
 • Bổ sung men tiêu hóa 528S trong thức ăn, nước uống hoặc cho ăn thức ăn lên men để tăng khả năng tiêu hóa của gia súc, gia cầm.

IV. KẾT LUẬN

 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG CHẤT RẮC CHUỒNG SINH HỌC MAX.250

- Làm tiêu hết phân do đó mùi hôi thối, khí độc trong chuồng nuôi hầu như không còn, tạo môi trường sống tốt không ô nhiễm.

- Cải thiện môi trường sống cho người lao động

- Tạo cơ hội phát triển chăn nuôi ngay ở nơi dân cư đông đúc.

- Sẽ không phải thay chất độn trong suốt quá trình nuôi do đó giãm tối đa nhân công dọn chuồng và nguyên liệu làm chất độn.

- Giảm rõ tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt là bệnh tiêu chảy và bệnh hen. Giãm tỷ lệ chết và loại (gà đẻ 5%, gà thịt 2%). Vì vậy giãm công và chi phí thuốc trong việc chữa trị bệnh.

- Tăng chất lượng đàn gà và chất lượng của sản phẩm: Úm gà trên đệm lót gà con khỏe mạnh, đồng đều, ít bị bệnh và tăng trưởng tốt sau này. Gà nuôi trên nền đệm lót không bị thối bàn chân, không bị què chân, lông tơi mượt và sạch. Thịt chắc, thơm ngon, giãm tồn dư kháng sinh

                                                                                Hà Nội, ngày 08 tháng 12 năm 2012

Thiết kế bởi Aptech-IT